Thứ hai, ngày 22 tháng 7 năm 2019

Sôi nổi phong trào thể dục - thể thao của cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Yên Lập

 

Sôi nổi phong trào thể dục - thể thao của cán bộ, giáo viên

và học sinh trường THPT Yên Lập

 

Thiết thực hưởng ứng phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ, những năm qua, trường THPT Yên Lập - huyện Yên Lập - tỉnh Phú Thọ đã đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Xác định giáo dục thể chất có vai trò quan trọng, giúp học sinh phát triển toàn diện, trong những năm qua, công tác giáo dục thể chất, phong trào thể dục - thể thao của trường THPT Yên Lập đã có bước phát triển và tạo thành nề nếp. Chương trình giờ học chính khoá và các hoạt động ngoài giờ đã được kết hợp hài hoà, có hiệu quả. Nhà trường cũng đã chú trọng đến việc xây dựng chương trình rèn luyện thể chất phong phú phù hợp với từng học sinh.

Phong trào thể dục thể thao luôn được Ban giám hiệu, Đoàn trường quan tâm phát động nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp học sinh phát huy năng khiếu, sở trường, đáp ứng nhu cầu, sở thích, nguyện vọng chính đáng của các em. Nhờ vậy, hoạt động này được học sinh trong trường hưởng ứng rất nhiệt tình, trở thành một phong trào sâu rộng, đạt hiệu quả cao.

Học sinh tập thể dục giữa giờ

Đến trường THPT Yên Lập vào những buổi chiều sau giờ làm việc nhiều giáo viên, học sinh tập trung tại sân trường hăng hái tham gia tập luyện bóng chuyền, cầu lông, bóng đá. Các hoạt động luyện tập thể thao trong nhà trường được học sinh nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Học sinh tham gia câu lạc bộ bóng chuyền hơi nữ sau giờ học

Bên cạnh đó, hàng năm, nhà trường còn tổ chức các giải thể thao vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn để các em được giao lưu, nâng cao sức khỏe. Từ đó, chọn lựa các học sinh có năng khiếu đi thi đấu tại các giải của Sở giáo dục tổ chức. Nhờ việc duy trì tập luyện thường xuyên, bài bản nên nhiều năm nay, tại các giải đấu của tỉnh các em đã mang về thành tích cao cho trường như: Năm học 2017-2018, đội tuyển thể dục của nhà trường đạt 1 huy chương vàng môn bóng bàn, 1 huy chương bạc điền kinh khi tham dự Hội khoẻ phù đổng cấp tỉnh; năm học 2018-2019 đội tuyển quốc phòng của nhà trường đạt 1 huy chương vàng môn bắn súng trong kì Hội thao quốc phòng cấp tỉnh.

Không chỉ hướng đến đối tượng là học sinh, phong trào thể dục thể thao còn được phát động trong tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường. Với sự quan tâm của Ban chấp hành Công đoàn trường, trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao của cán bộ viên chức, giáo viên trong nhà trường đã lớn mạnh rõ rệt. Đặc biệt, có nhiều hoạt động thể dục, thể thao được tổ chức sôi nổi như: Giao hữu cầu lông, bóng đá, bóng chuyền hơi giữa các đơn vị trong huyện, trong tỉnh nhân các ngày lễ lớn trong năm.

 

Giao hữu bóng đá giữa cán bộ, giáo viên trường THPT Yên Lập và cán bộ, giáo viên trường PTDTNT tỉnh Phú Thọ

Mỗi giờ tập luyện thể thao, các đoàn viên sẽ có thêm tinh thần thoải mái lấy lại sự cân bằng sau ngày làm việc căng thẳng. Đồng thời, qua giao lưu thi đấu thể thao góp phần xây đắp tình đoàn kết đồng nghiệp, mọi người hòa mình vào tập thể. Hy vọng rằng phong trào rèn luyện thể thao không chỉ góp phần nâng cao sức khoẻ và tinh thần cho toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh trong toàn trường mà còn hình thành thói quen tốt trong việc rèn luyện sức khoẻ.

          Phát triển phong trào thể thao học đường không chỉ giúp cán bộ, giáo viên và học sinh khỏe mạnh về thể chất mà còn tạo không khí học tập vui tươi, thực hiện hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Vì vậy, để duy trì và đẩy mạnh hoạt động thể dục - thể thao, thời gian tới, trường THPT Yên Lập tiếp tục phát động phong trào tập luyện thể dục, thể thao sâu rộng trong nhà trường. Trong đó động viên, khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh hưởng ứng và tham gia các phong trào thể dục thể thao và thể dục giữa giờ trong nhà trường; tổ chức thường xuyên các hoạt động TDTT trong trường và trong từng lớp học, từ đó thu hút học sinh tích cực tham gia, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội ra ngoài môi trường học đường, thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại trường.

 

GV. Vũ Thị Hải Yến

                                                                           Email: yenthanh2006@gmail.com


Vũ Thị Hải Yến- Tổ Văn- GDCD


Thông tin đã đăng