Thứ ba, ngày 20 tháng 8 năm 2019

Trường THPT Yên Lập tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền giáo dục pháp luật về giữ gìn an ninh, trật tự an toàn giao thông trong trường học.

           Trong nhưng năm học trở lại đây, trường THPT Yên Lập luôn chú trọng công tác truyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về giữ gìn an ninh, trật tự an toàn giao thông trong trường học. Nâng cao nhận thức cho học sinh về vai trò, trách nhiệm trong công tác đảm bảo trận tự ATGT, ngăn ngừa các tệ nạm xã hội xâm nhập vào trong học đường

 

Vào ngày 19/9/2016 trường THPT Yên Lập đã tổ chức buổi ngoại khoá về an toàn giao thông…Đồng thời ký cam kết phối hợp giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội giữa công an huyện Yên Lập- Trường THPT Yên Lập- công an các xã, thị trấn Yên Lập.

Hình ảnh- Ký cam kết phối hợp công an xã

Hình ảnh- Ký cam kết phối hợp công an xã

 

Tại buổi ký cam kết đã thống nhất nội dung phối hợp:

- Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

- Có biện pháp giáo dục hiệu quả, tránh để học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông.

 - Phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh với âm mưu, hoạt động gây mất an ninh, trật tự nhà trường.

- Phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong nhà trường.

- Phòng chống tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực và không lành mạnh đối với với học sinh.

- Xây dựng trường học an toàn, trật tự, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Hình ảnh- Ngoại khoá an toàn giao thông

 

Với việc thực hiện đẩy mạnh công tác tuyển truyền, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với công an huyện Yên Lập, công an các xã, thị trấn thuộc khu vực tuyển sinh của nhà trường. Trong những năm học gần đây không còn hiện tượng học sinh đi xe đạp mang ô, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm; không có học sinh mắc các tệ nạm xã hội, chưa sảy ra sự vụ nghiêm trọng học sinh gây gổ mất đoàn kết hoặc bị các đối tượng ngoài nhà trường có hành vi đe doạ trên đường đi học về.

Từ những kết quả đạt được trong 2 năm liền: Năm 2014 trường THPT Yên Lập đã được UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen và năm 2015 Bộ công an tặng bằng khen trong “phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”.


Trần Đông


Thông tin đã đăng