Thứ ba, ngày 20 tháng 8 năm 2019

Trường THPT Yên Lập kỷ niệm 50 năm thành lập

 .

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ trao Bức trướng cho Trường THPT Yên Lập nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ trao Bức trướng cho Trường THPT Yên Lập
nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường.PTO- Ngày 12 - 11, Trường THPT Yên Lập, huyện Yên Lập tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Đến dự, chung vui với thầy và trò nhà trường có đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Lập; đông đảo các thế hệ thầy cô giáo và học sinh của nhà trường.

Tháng 9 - 1966, Trường phổ thông cấp III Yên Lập (nay là Trường THPT Yên Lập) được thành lập và đi vào hoạt động. Ban đầu trường chỉ có 2 lớp học với 88 học sinh và 8 thầy cô giáo, đến nay, nhà trường đã phát triển lên 21 lớp, 856 học sinh, 70 cán bộ giáo viên. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao; cơ sở vật chất phục vụ giáo dục đảm bảo tiêu chuẩn quy định. Hằng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 95% trở lên; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 98%; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt trên 40%. Năm học 2014 - 2015, Trường THPT Yên Lập đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Các thế hệ học sinh của trường đã nỗ lực phấn đấu, trưởng thành và đang đảm nhiệm các chức vụ quan trọng trong lực lượng quân đội, công an, các bộ ngành, các cấp chính quyền, đoàn thể ở Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vi Trọng Lễ biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường THPT Yên Lập đã đạt được trong 50 năm qua, đề nghị thời gian tới thầy và trò Trường THPT Yên Lập tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, không để các tệ nạn xã hội và bạo lực xâm nhập học đường. Tiếp tục đổi mới dạy học theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, coi trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực sư phạm cho giáo viên. Tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa; thực hiện nghiêm túc quy định của Nhà nước, của tỉnh về học thêm, dạy thêm; quy định về thu, chi các loại quỹ trong nhà trường...

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ trao Bức trướng cho nhà trường mang dòng chữ “Trường THPT Yên Lập 50 năm xây dựng và phát triển”. Nhân dịp này, tập thể nhà trường được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" năm học 2015 - 2016.

Ngọc Lam


Báo Phú Thọ


Thông tin đã đăng